3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử!

0

Muốn “đi qua mùa hạ” thật chill, phải tự thưởng cho mình 3 công thức mì Hàn ngon lành đậm đà, nóng hổi này!

Những ngày cuối hạ, đầu thu, cái nắng gay gắt đã dần lùi xa. Thay vào đó là những cơn mưa cuối mùa rả rích và làn gió thu mát rượi thổi về khiến tâm hồn phơi phới hơn hẳn. Và những lúc thế này thì hầu hết tín đồ ẩm thực đều nghĩ ngay tới các món ngon đậm đà, nóng hổi phải không nào? Mì chính là một “chân ái” với hương vị thơm ngon, quyến rũ mà không ai có thể cưỡng lại nổi như thế!

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 1.

Nhưng thay vì cứ mãi trung thành với kiểu mì ăn liền thân quen, hãy update ngay 3 công thức mì Hàn Quốc độc đáo, vị ngon lưu lại mãi trên đầu lưỡi mà lại rất dễ thực hiện dưới đây nhé! Đảm bảo bạn sẽ “đi qua mùa hạ” một cách rất “chill” đấy!

Mì Shin Boyang

Nguyên liệu:

– 1 gói mì Shin Ramyun.

– 60g thịt bò để làm nước dùng.

– 60g rau cải xanh.

– 10g lá kinh giới.

– 8g ớt tươi.

– 2g bột ớt.

– 10g xì dầu.

– 12g bột hạt tía tô (có bán tại siêu thị).

– 600g nước.

Cách làm:

Bước 1. Rửa sạch rau cải dưới vòi nước, để ráo nước và thái miếng 4cm.

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 2.

Bước 2. Rửa sạch lá kinh giới và cắt đôi từng lá.

Bước 3. Rửa sạch ớt tươi và thái nhỏ.

Bước 4. Thịt bò thái miếng dày 1cm.

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 3.

Bước 5. Thêm bột gia vị, bột ớt, gói rau gia vị và sốt miso Hàn Quốc vào bát rau trộn đều.

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 4.

Bước 6. Đổ toàn bộ hỗn hợp vừa trộn vào nồi. Đặt lên bếp, vặn lửa vừa, đảo đều đến khi thịt bò chín rồi thêm nước.

Bước 7. Sau khi nước sôi, thêm mì và đun thêm 3 phút. Thêm bột tía tô, bột ớt và trần thêm khoảng 1 phút 30 giây nữa.

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 5.

Bước 8. Cho mì ra bát và thưởng thức thôi nào!

Món mì Shin Ramyun có sợi dai ngon, hương vị bột tỏi, bột ớt, gia vị… hài hòa, nóng hổi mà màu sắc lại vô cùng đẹp mắt, quá lý tưởng cho 1 ngày đầu thu mát trời phải không nào?

Mì Shin Ramyun tôm sốt kem cheese

Nguyên liệu:

– 1 gói mì Shin Ramyun.

– 4 con tôm tươi (64g).

– 50g kem cheese.

– 1 lòng đỏ trứng.

– 10ml dầu ô liu.

Cách làm:

Bước 1. Bóc vỏ tôm, bỏ đầu. Rạch 1 đường để bỏ đường chỉ đen ở lưng tôm.

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 6.

Bước 2. Đổ dầu ô liu vào chảo, đảo tôm trên chảo khoảng 1 phút.

Bước 3. Đun nóng 550ml nước, khuấy đều và thêm kem cheese.

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 7.

Bước 4. Khi kem cheese chảy, thêm mì, gói bột gia vị và nước dùng. Đun thêm khoảng 4 phút 30 giây.

Bước 5. Cho mì vào bát và thêm 1 lòng đỏ trứng. Rắc thêm chút tiêu xay.

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 8.

Giờ thì thưởng thức thôi nào! Món ăn này có vị mềm, thơm của nước sốt kem cheese béo ngậy lại rất đậm đà với nước sốt và tôm. Vừa ăn xì xụp vừa ngắm trời mưa, quá “chill” rồi chứ gì nữa!

Mì Shin Ramyun đậu sốt cà chua

Nguyên liệu:

– 1 gói mì Shin Ramyun.

– 4g bột gia vị.

– 60g hành băm.

– 10g tỏi băm.

– 1g bột rau mùi.

– 8g bột gia vị tổng hợp Cajun.

– 5g ớt bột Paprika.

– 2g bột ớt Cayenne Pepper.

– 18g bơ.

– 120g nước dùng gà.

– 170g sốt cà chua Barilla.

– 60 đậu sốt chua đóng hộp.

– 100g thịt bò băm.

Bột Cajun, Paprika, Cayenne Pepper, sốt cà chua Barilla và đậu sốt cà chua đóng hộp đều có bán tại siêu thị.

Cách làm:

Bước 1. Ướp bò băm với muối và tiêu.

Bước 2. Thêm bơ vào chảo đảo nóng đến khi chảy thì thêm thịt bò vào đảo lửa vừa.

Bước 3. Thêm hành, tỏi băm phi thơm trong 30 giây rồi thêm đậu sốt đóng hộp vào hạ nhỏ lửa đảo tiếp 1 phút.

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 9.

Bước 4. Thêm bột Cajun, Paprika, Cayenne và gia vị mì nấu thêm khoảng 30 giây rồi đổ nước dùng gà vào. Hầm đến khi nước dùng hao 1 nửa nồi.

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 10.

Bước 5. Thêm sốt cà chua Barilla và đun thêm 2 phút.

Bước 6. Trong một chiếc nồi khác, thêm nước và trần mì Shin trong 4 phút 30 giây. Sau đó đổ mì ra bát, thêm sốt và rắc bột rau mùi.

3 công thức mì hợp với ngày cuối hạ đầu thu, yêu văn hóa Hàn Quốc nhất định phải thử! - Ảnh 11.

Thơm vị rau mùi, cay nồng vị ớt, hòa quyện với mì Shin dai ngon, lạ miệng. Còn chờ gì nữa mà không làm và thưởng thức ngay nhỉ?

Bật mí thêm đây, gói mì hảo hạng – “ngôi sao” của các món ăn này là một sản phẩm của thương hiệu mì hàng đầu Hàn Quốc và nổi tiếng khắp hành tinh SHIN RAMYUN tới từ công ty Nongshim. Gói mì ngon lành đậm đà chất riêng này đã có mặt tại Việt Nam cho bạn tha hồ trổ tài ẩm thực và thưởng thức rồi đấy!

Hiện nay, các sản phẩm mì gói của công ty Nongshim có thể được tìm thấy dễ dàng tại các siêu thị cũng như cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam. Ngoài ra các bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử Tiki, Shopee, Adayroi, Lazada…

Tìm hiểu thêm thông tin về các loại mì của công ty Nongshim tại: https://www.facebook.com/NongshimVietNam/

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here