Số người mắc COVID-19 mới tại Bỉ tăng gấp đôi chỉ sau 5 ngày

0

Tốc độ lan truyền virus SARS-CoV-2 tại Bỉ ở mức xấp xỉ 1 người lây nhiễm cho 2 người khác, khiến tổng số bệnh nhân tăng gấp 2 lần sau 5 ngày.

Bắt đầu từ ngày 14/10, một phần Vương quốc Bỉ bị đặt dưới lệnh giới nghiêm để chống dịch COVID-19. Cụ thể, từ 1h ngày 14/10, lệnh giới nghiêm đã có hiệu lực tại hai tỉnh Walloon Brabant và Luxembourg của Vương quốc Bỉ. Người dân bị cấm ra khỏi nhà tới 6h sáng. Chỉ có bác sĩ, y tá và cảnh sát được phép di chuyển trong khoảng thời gian này.

Tỷ lệ nhiễm virus tại Vương quốc Bỉ rất cao, đặc biệt tại hai tỉnh trên. Trung bình trong 100.000 dân có hơn 600 người nhiễm bệnh, hơn 50% là người dưới 29 tuổi. Thống đốc tỉnh Luxembourg của Bỉ cho rằng, các cuộc tụ tập, hội hè của thanh niên là nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng này.

Số người mắc COVID-19 mới tại Bỉ tăng gấp đôi chỉ sau 5 ngày - Ảnh 1.

Người dân tại Walloon Brabant và Luxembourg bị cấm ra khỏi nhà tới 6h sáng (Ảnh: AP)

Mọi sự kiện nhân dịp Halloween và lễ Các Thánh diễn ra vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 sẽ bị cấm. Lệnh cấm rượu bia 24/24 giờ cũng được ban hành, cùng với các biện pháp được áp đặt từ trước như cấm chợ dân sinh, đóng cửa hàng quán và bắt buộc mang khẩu trang khi ra đường.

Đại dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại dữ dội tại Bỉ . Đất nước này chỉ có 11 triệu dân nhưng đã có tới hơn 10.000 người tử vong vì đại dịch và gần 2% dân số nhiễm COVID-19.

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here