Ngư dân vừa câu được cá mập thì bị ‘thủy quái’ từ đâu đến giành mất luôn một nửa

0

Chàng trai người Úc sắp kéo lên con cá lớn thì bị “nẫng tay trên” trong phút chốc.

Trapman Bermagui (tên thường gọi: Jason) là một ngư dân ở Syney, Úc. Ngày 29/3 vừa qua, anh đăng lên Instagram kể lại trải nghiệm độc đáo của mình. Khi Jason đang ra khơi săn cá mập cỡ nhỏ, thật bất ngờ đã có một con cá mập mako “tuổi đang lớn” dính lưới.

Ngay lập tức, Jason đã cố sức kéo con vật to lớn lên. Nhưng bất thình lình từ đáy sâu, một con “thủy quái” đã nhanh chóng táp gọn cá mập mako.

Con cá mập bị cắn đứt đôi trong phút chốc (Ảnh: Instagram)

Tất cả những gì còn lại là phần đầu đứt lìa và cái vây bên phải, sau đó đem cân thì biết là nặng hơn 100kg. Như vậy, nếu tính toàn thân thì con cá mập phải nặng tới 250kg, bằng phân nửa kích thước của cá mập mako trưởng thành.

Khi mổ xác cá mập, Jason còn phát hiện trong đầu nó có chứa vật nhọn giống như phần xương hàm sắc bén của loài cá kiếm. Và dù bị “kiếm” găm vào đầu, vết thương của cá mập đã lành da, chứng tỏ nó có sức sống rất kiên cường.

Ngư dân vừa câu được cá mập thì bị thủy quái từ đâu đến giành mất luôn một nửa - Ảnh 2.

Vật nhọn được tìm thấy trong đầu cá (Ảnh: Instagram)

Đáng tiếc là vào một sáng tháng 3, con cá mập đã xui tận mạng khi đã sa lưới ngư dân, ngay sau đó còn bị cắn đứt lìa bởi một con “quái vật biển sâu” chưa rõ danh tính.

Bản thân Jason và một chuyên giả hải dương – Tyler Bowling – cho rằng, cá mập hổ hay cá voi sát thủ với kích thước lớn có thể chính là kẻ đã tấn công. Và việc cá mập mako bị mắc lưới cũng biến nó trở thành mục tiêu dễ dàng hơn.

Dù sao, câu chuyện này đã tái khẳng định đại dương luôn kì vĩ và bí hiểm, hơn nữa còn ở nước Úc!

(Theo CNN, Insider)

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here