Đang ăn lẩu thì mặt bàn kính nổ tung khiến thủy tinh găm khắp người, nữ thực khách khiếu nại chủ nhà hàng thì nhận được câu trả lời sốc hơn

0

Bữa liên hoan đã biến thành nỗi ám ảnh kinh hoàng, chỉ vì nồi lẩu và tấm kính!

Vào dịp Giáng sinh và chào đón năm mới, các gia đình, nhóm bạn, đồng nghiệp thường lựa chọn các nhà hàng lẩu, nướng để tổ chức ăn uống vui vẻ. Thế nhưng, bữa liên hoan của một nhóm bạn 5 người ở Singapore đã biến thành nỗi ám ảnh kinh hoàng, chỉ vì nồi lẩu và tấm kính!

Theo Aisa One, bữa tối Giáng sinh tại một quán mookata (loại lẩu có phần chảo lồi lên ở giữa cực kì lạ) ở số 555 Villa Thai, Changi, Singapore của nhóm bạn này đã trở thành “cơn ác mộng” khi tấm kính ở mặt bàn ăn của họ bị vỡ. Mảnh kính bắn tung tóe và còn găm vào mặt, cơ thể của họ.

Gerline Ng, một trong những nạn nhân, cho biết vụ nổ bất ngờ xảy ra hơn 1 giờ sau khi bữa ăn của họ bắt đầu tại quán 555 Villa Thai vào 25/12.

Đang ăn lẩu thì mặt bàn kính nổ tung khiến thủy tinh găm khắp người, nữ thực khách khiếu nại chủ nhà hàng thì nhận được câu trả lời sốc hơn - Ảnh 1.

Hình ảnh hiện trường cho thấy tấm kính trên mặt bàn bị vỡ tung thành nhiều mảnh nhỏ li ti.

Theo Gerline Ng, một người phục vụ vừa đổ thêm nước vào nồi lẩu cho nhóm 5 người gồm Gerline Ng, chồng của cô, và 3 người bạn của họ, thì mặt bàn bằng kính bỗng vỡ toang thành nhiều mảnh kèm theo một tiếng nổ lớn.

Tôi nghe thấy tiếng giống như một vụ nổ. Sau đó, tôi bị sốc khi tìm thấy các mảnh thủy tinh găm khắp người”. Gerline Ng bị sốc và đơ người mất một lúc, cô chỉ đứng dậy rời khỏi bàn sau khi chồng và bạn bè gọi.

Cô bị mảnh thủy tinh làm bị thương ở nhiều chỗ, bao gồm cánh tay, đùi và bắp chân, trong khi chồng cô bị chảy máu ở chân.

Các nhân viên chạy đến và xin lỗi rối rít. Họ giải thích rằng sức nóng của nồi lẩu khiến mặt bàn bằng kính bị vỡ.

Đang ăn lẩu thì mặt bàn kính nổ tung khiến thủy tinh găm khắp người, nữ thực khách khiếu nại chủ nhà hàng thì nhận được câu trả lời sốc hơn - Ảnh 2.

Một trường hợp tương tự khi mặt bàn bằng kính ‘phát nổ’ trong bữa lẩu.

Tuy nhiên, điều khiến Gerline Ng và nhóm bạn bức xúc lại chính là phản ứng của chủ nhà hàng (giấu tên). “Ông ta chỉ nói xin lỗi và coi đó là một tai nạn. Sau đó, ông ta nói rằng nếu chúng tôi muốn được bồi thường, chúng tôi nên đến gặp bác sĩ để xin giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe rồi đến công ty bảo hiểm mà đòi. Ông ta cũng từ chối yêu cầu gặp mặt trực tiếp chúng tôi với lý do quá bận“, cô Gerline Ng bức xúc kể lại.

Thậm chí, sau khi vụ việc xảy ra, nhóm của Gerline Ng đã nói rằng sẽ đợi ông chủ ngay tại nhà hàng để giải quyết nhưng ông ta nói “cứ từ từ mà đợi”. Căng thẳng lên cao khi ông chủ nhà hàng còn chửi bới chồng của Gerline Ng.

Về phía chủ nhà hàng, ông này phủ nhận việc chửi bới chồng của Gerline Ng.

Hôm đó, tôi bận ở một cửa hàng khác. Tôi đề nghị đến thăm anh ấy tại nhà riêng vào ngày hôm sau để đích thân xin lỗi, nhưng anh ấy đã từ chối. Họ yêu cầu tôi giải quyết vấn đề ngay lập tức nếu không sẽ không trả tiền” – ông nói.

Về biện pháp giải quyết vụ tai nạn, người đàn ông này giải thích rằng bàn của họ đã bị hao mòn trong 5 năm qua và sẽ được thay thế bằng đá cẩm thạch mới trong một tháng tới. Mặt bàn được làm bằng kính cường lực nên dù có vỡ cũng ít nguy hiểm hơn so với kính thông thường. Tuy nhiên, cô Gerline Ng phản bác, khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với Mothership rằng ông ta chưa bao giờ đề nghị gặp họ tại nhà riêng.

Đây không phải là lần đầu tiên thiết bị nấu ăn và mặt bàn bằng kính cho thấy sự nguy hiểm khi kết hợp cùng nhau. Vào tháng 1/2020, một phụ nữ và bạn bè của cô ấy đã bị nhiều vết cắt và bỏng sau khi mặt bàn bằng kính cường lực bị vỡ do sức nóng từ một chiếc nồi hơi.

Mặc dù kính cường lực cứng hơn kính thường, nhưng việc tiếp xúc với nhiệt không đều vẫn có thể khiến kính bị vỡ. Nói với Straits Times, các chuyên gia cảnh báo không nên đặt thiết bị điện có sức nóng trực tiếp trên bàn kính và nên có tấm cách nhiệt bên dưới.

Nguồn: AsiaOne

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here