Quảng Ngãi: Nhặt được 150 triệu đồng, nữ phụ hồ tìm trả cho người đánh mất

0

Mặc dù cuộc sống khó khăn, song khi nhặt được số tiền 150 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (xã Tịnh Long, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn tìm trả lại người đánh mất.

Quảng Ngãi: Nhặt được 150 triệu đồng, nữ phụ hồ tìm trả cho người đánh mất - Ảnh 1.

Ngày 20/8, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tịnh Long, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: Trên địa bàn xã vừa có sự việc một người dân ở xã trong lúc đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt nhựa về phơi lúa đã nhặt được số tài sản lớn và mang trả lại cho chủ nhân đánh mất.

Trước đó, vào ngày 18/8, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, trú xã Tịnh Long, TP. Quảng Ngãi đến tiệm tạp hóa mua tấm bạt nhựa về phơi lúa.

Khi về đến nhà, chị Dung trải bạt ra sân thì bất ngờ thấy một bao nilon rơi ra. Bên trong bao nilon có rất nhiều tiền. Ngay lúc đó, chị đã báo với chồng tìm cách trả lại tiền cho người đánh mất.

Đoán số tiền này là của chủ quán tạp hóa đã bỏ quên trong tấm bạt nhựa. Vợ chồng chị đã liên hệ xác minh và trả lại toàn bộ 150 triệu đồng trong túi nilon cho chủ nhân số tiền.

“Mình mất vài trăm nghìn mình cũng đã thấy tiếc, huống gì ở đây có rất nhiều tiền, nếu mất làm sao người ta chịu được. Nghĩ vậy nên vợ chồng tôi mang đến trả ngay cho họ. Mình lấy bấy nhiêu đó rồi tiêu cũng hết, còn trả lại cho người mất thì được tiếng thơm cho con cái sau này”, chị Dung chia sẻ.

“Vợ chồng chị Dung làm nghề phụ hồ nắng làm, mưa nghĩ nên thu nhập khá bấp bênh. Bên cạnh đó vợ chồng chị còn phải nuôi mẹ già với 5 con ăn học nên cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng đã có hành động đẹp trả lại tiền cho người đánh mất. UBND xã cũng đang xem xét để tuyên dương việc làm này của chị Dung”, ông Tuấn cho biết.

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here