Đà Nẵng khẩn trương truy vết F1 của tài xế xe tải bán vải dương tính SARS-CoV-2

0

Ngành y tế TP. Đà Nẵng đang khẩn trương truy vết các F1 liên quan đến tài xế xe tải thu mua vải vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh Nghệ An.

Chiều 18/6, ông Nguyễn Đăng Huy – Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xác nhận, ngành y tế quận này đang khẩn trương truy vết các F1 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 quê Nghệ An.

Theo đó, qua truy vết từ 12 giờ trưa đến chiều tối nay, lực lượng chức năng đã xác định và đưa đi cách ly 5 F1 liên quan đến ca bệnh này.

Đà Nẵng khẩn trương truy vết F1 của tài xế xe tải bán vải dương tính SARS-CoV-2 ở Nghệ An - Ảnh 1.

Chiếc xe tải thu mua vải của tài xế dương tính với SARS-CoV-2

Ca dương tính trên là ông P.S.K (SN 1973), quê huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Theo điều tra dịch tễ, ngày 11/6, ông K. lái ô tô tải chở vợ và một người cháu ra nhà một người dân ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) mua vải thiều rồi chở vào Đà Nẵng bán.

Tại Đà Nẵng, ngày 13/6, 3 người này chở vải đến bán tại chợ Hòa Cường, quận Hải Châu và chợ Hòa Khánh. Ngày 15/6, 3 người này về nhà ở xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). Đến tối 17/6, khi biết chủ nhà ở Bắc Giang mắc Covid-19, anh K. đến trạm y tế xã Nghĩa Xuân khai báo y tế, mẫu xét nghiệm nhanh cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến vụ việc này, Bác sĩ Phạm Phú Điềm – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết, trong 5 F1 của người chở vải nói trên có 2 vợ chồng là chủ quán mì Quảng ở đường Nguyễn Cảnh Chân, nơi ca bệnh từng ghé tới ăn.

Đà Nẵng khẩn trương truy vết F1 của tài xế xe tải bán vải dương tính SARS-CoV-2 ở Nghệ An - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng

Hiện, quận Liên Chiểu cũng đang có thông báo cho người dân có tiếp xúc với ca bệnh trên tại chợ Hòa Khánh, đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Tính đến nay, Đà Nẵng đã trải qua hơn 30 ngày không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here