Cơ quan chức năng địa phương đã tiếp cận được và cứu trợ cho gia đình 6 thành viên mắc kẹt trong ngôi nhà ngập nước ở Quảng Bình

0

Khi đội cứu trợ tiến gần đến căn nhà có 6 thành viên bị mắc kẹt, anh Trung Kiên – người kêu cứu trên MXH đã lội ra lấy mì tôm và sữa để giải quyết khó khăn tạm thời.

Ngay khi nhận được lời kêu cứu của một gia đình 6 thành viên tại đội 1, thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, sáng 20/10, đội cứu trợ do ông Nguyễn Duy Tiễn – Chủ tịch xã dẫn đoàn đã tiếp cận, tiếp tế lương thực cho bà con.

Nước dâng cao và chảy xiết khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Khi áp sát được căn nhà, anh Trung Kiên – người kêu cứu trên MXH đã trực tiếp lội ra lấy mì tôm và sữa. Cả gia đình đã hứng nước mưa để uống, nhường nước ngọt tiếp tế cho các hộ dân khác. 

“Điều kiện mưa lũ nước vẫn lên cao khoảng 20cm nên hiện tại chỉ tạm thời hỗ trợ được bà con như vậy. Chúng tôi hy vọng những ngày tới, khi nước rút có thể giúp đỡ nhiều hơn”, ông Tiễn nói và cho biết, mỗi thôn của xã được cấp một thuyền, nhiều ngày trước đã tiến hành phát lương thực theo khu vực, kêu gọi bà con tương trợ lẫn nhau trong lúc hoạn nạn. 

Cơ quan chức năng địa phương đã tiếp cận được và cứu trợ cho gia đình 6 thành viên mắc kẹt trong ngôi nhà ngập nước ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Nước lũ dâng cao ngập cả mét, người trong nhà phải ngồi lên khu vực tường cao tránh bị ướt (Ảnh: Facebook)

Cơ quan chức năng địa phương đã tiếp cận được và cứu trợ cho gia đình 6 thành viên mắc kẹt trong ngôi nhà ngập nước ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Xung quanh mênh mông biển nước, cả gia đình không có thức ăn, nước sạch để uống (Ảnh: Facebook)

Chị Nguyễn Thị Sen (40 tuổi, chị dâu anh Trung Kiên) xác nhận với chúng tôi, đã nhận được đồ cứu trợ vào 10h sáng nay, sau gần 3 ngày kêu cứu.

“Chúng tôi đã nhận được mì tôm và lương khô, tạm thời giải quyết được tình trạng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, gạo trong nhà đã bị bùn nhấn chìm, vẫn chưa có điện, bây giờ chỉ mong nước rút để gom góp xây nhà kiên cố hơn, chứ bây giờ khổ quá rồi”, chị nói.

Trước đó, anh Trung Kiên đăng tải trên Facebook lời kêu cứu kèm hình ảnh gia đình 6 thành viên bất lực trước mưa lũ. Anh viết,Em và gia đình đang mắc kẹt ở trong nhà không ra ngoài được, sáng giờ nhịn đói không có đồ ăn nước uống. Nếu ca no cứu hộ nào đi ngang qua thì không thể thấy gia đình em được vì đang mắc kẹt ở trong, gia đình cũng không có thuyền, họ tưởng nhầm gia đình đang đi vắng”.

Cụ thể, cả gia đình có 6 người bị mắc kẹt trên mái nhà, không đi đâu được. Trong đó có bố mẹ chồng hơn 70 tuổi, 2 đứa con nhỏ, chị Sen lại đang mang bầu. 

Tính từ ngày 6/10 đến tối 19/10, mưa lũ đã khiến 95.141 hộ tại 8 huyện, thị xã, thành phố của Quảng Bình ngập nặng, gồm Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, TX. Ba Đồn, TP. Đồng Hới và Quảng Trạch. Cơ quan chức năng đã tiến hành sơ tán 22.979 hộ dân toàn tỉnh. 

6 người tử vong do ảnh hưởng của mưa lũ. Đường giao thông địa phương bị ngập, sạt lở và hư hỏng. Hiện chính quyền tỉnh Quảng Bình vẫn đang tích cực huy động nhiều phương tiện, vật tư, máy móc, nhân lực để tổ chức di dời dân và khắc phục hậu quả do mưa lũ, ngập sâu diện rộng, sạt lở đất.

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here