Cần Thơ tạm dừng hoạt động giải trí, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

0

Cần Thơ tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) từ 0h ngày 4/5.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa có công điện yêu cầu các cơ quan đơn vị trên địa bàn thực hiện nâng cao các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, theo công điện số 570 ngày 2/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ và công điện số 583 ngày 2/5/2021 của Bộ Y tế.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố, cấp ủy, chính quyền các cấp tuyệt đối không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Đặc biệt, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử) bắt đầu từ 0h ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, từ ngày 30/4, lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ cũng đã thành lập nhiều đoàn ra quân nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiệm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Qua thời gian tuyên truyền, đến ngày 3/5, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 18 trường hợp ở 3 phường trung tâm của quận Ninh Kiều là Tân An, Cái Khế và An Hòa nhằm răn đe, nâng cao ý thức người dân trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here