Cảm động mẩu giấy nhắn của chú công nhân để lại phía sau chiếc xe máy bám bụi: “Nếu bạn không đi xe thường xuyên, tôi cần mua xe cho con đi học”

0

Vì thấy chiếc xe máy bỏ không, bụi bám đầy ở công trình đang xây dựng, người cha đang làm công nhân ở đó đã để lại ngay mẩu giấy nhắn ngỏ ý muốn mua lại để làm phương tiện cho con đi học.

Với các bậc làm cha làm mẹ, tài sản lớn nhất có lẽ chính là những đứa con ngoan ngoãn, giỏi giang. Và có lẽ niềm tự hào nhất của bố mẹ là việc con mình đỗ đạt trong các kỳ thi lớn để sau này ra trường sẽ có cơ hội tỏa sáng, thành tài. 

Nhưng để có được “quả ngọt”, không ít cha mẹ đã phải trải qua biết bao vất vả, lo toan với mong ước con có đủ tiền đi học, trau dồi các kỹ năng hay đơn giản hơn là những vật dụng phục vụ con trên hành trình đến trường.

Cảm động mẩu giấy nhắn của chú công nhân để lại phía sau chiếc xe máy bám bụi: Nếu bạn không đi xe thường xuyên, tôi cần mua xe cho con đi học - Ảnh 1.

Chiếc xe máy bám bụi được dựng tại khu vực công trình

Ngày 4/4, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh mẫu giấy nhắn được để lại phía sau chiếc xe máy tay ga bám đầy bụi do lâu ngày không được sử dụng. Tuy nhiên, nội dung của mẩu giấy nhắn khiến nhiều người suy tư hơn cả, “Nếu bạn không đi xe thường xuyên, tôi cần mua cho con đi học. Tôi thích. Nếu bán thì gọi số điện thoại…”.

Dòng chữ được ông bố viết in hoa khá ngay ngắn kém theo số điện thoại với mong muốn mua lại chiếc xe máy này để làm phương tiện cho con đi học. Theo chia sẻ của người đăng tải, thì mẩu giấy trên được một chú công nhân để lại khi bắt gặp chiếc xe máy bám bụi ở công trình xây dựng – nơi chú đang làm việc.

Sẽ chỉ là câu chuyện bình thường nếu như ông bố này giàu có, kinh tế dư dả để sắm cho con một chiếc xe máy mới, hiện đại để đi học, nhưng người cha ấy chỉ là công nhân quanh năm làm việc vất vả “dầm sương dãi nắng” ở công trình. 

“Nếu mình là chủ chiếc xe và thực sự không có nhu cầu di chuyển cũng như sử dụng thì mình sẽ tặng luôn cho chú. Vì mình thực sự thích và kính nể những người lịch sự, yêu thương con cái như chú”, bạn D.L chia sẻ. 

Cảm động mẩu giấy nhắn của chú công nhân để lại phía sau chiếc xe máy bám bụi: Nếu bạn không đi xe thường xuyên, tôi cần mua xe cho con đi học - Ảnh 2.

Mẩu giấy nhắn người cha để lại ngỏ ý mua chiếc xe cũ cho con đi học

“Mong là đứa con sẽ biết trân trọng chứ không chê nó cũ, lỗi thời nếu bác có thật sẽ mua xe này. Tấm lòng bậc mẹ cha. Ngày xưa mẹ mình cũng chắt chiu từng đồng tiền lẻ khi đi mua ve chai rồi mua cho mình con xe số cũ. Nghĩ là mà thấy thương mẹ, dù bây giờ trưởng thành, có xe đẹp hơn nhưng mình vẫn giữ lại chiếc xe ấy như một kỉ niệm”, một bạn khác chia sẻ. 

Ngay khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng thích thú. Đặc biệt, nhiều bạn trẻ không khỏi nhớ đến cha mẹ mình đang lam lũ chắt chiu từng đồng để có đủ tiền lo cho con cái ăn học nơi đô thị. 

Chia sẻ thêm với chúng tôi, tài khoản D.E – người chia sẻ bức hình trên cho biết, “Mình chụp lại bức hình tại một công trình nơi mình đang làm việc ở quận Bình Tân (TPHCM) vào chiều nay (4/4). Chiếc xe máy được dựng ở đây mấy ngày hôm nay rồi nhưng do công trình đang dọn vệ sinh lưới bao che nên nhìn xe có vẻ bụi bặm”.

Tài khoản này cũng cho biết thêm, sau khi mẩu giấy nhắn được dán ở xe đến thời điểm này cũng chưa có ai đến lấy chiếc xe và mọi người cũng không biết chủ chiếc xe này là ai. 


Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here