Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng vụ một phụ nữ hút mỡ bụng tử vong

0

Chiều 12.4, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) xác nhận có cấp cứu cho bệnh nhân Đ.N.A (SN 1994, ở Phú Thọ) sau khi hút mỡ tại Bệnh viện An Việt (Hà Nội). Tuy nhiên, bệnh nhân đã không qua khỏi.

Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng vụ một phụ nữ hút mỡ bụng tử vong - Ảnh 1.

Các bác sĩ nỗ lực cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh minh hoạ

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, khoảng 1h00 ngày 6.4, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận nữ bệnh nhân Đ.N.A từ Bệnh viện An Việt chuyển đến với lý do: Bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật. Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Bệnh nhân vào Bệnh viện Bạch Mai trong tình tạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ… Hình ảnh cho thấy, bệnh nhân thiếu mãu não, phù não…

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực, hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

Bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10.4.

Bệnh nhân được chẩn đoán khi tử vong: Hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước. Hiện nay Bệnh viện Bạch Mai không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng.

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here