44 học sinh tiểu học ăn nhầm bột thông bồn cầu tại trường giờ ra sao?

0

44 học sinh của Trường Tiểu học xã Bắc An (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) ăn nhầm bột thông bồn cầu sau khi nhập viên điều trị hiện đã ổn định, không đe dọa đến tính mạng.

Liên quan đến vụ việc 44 học sinh tiểu học nhập viện vì ăn phải bột thông bồn cầu, sáng 5/3, ông Phạm Mạnh Cường – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, hiện sức khỏe của các học sinh nói trên đã ổn định và có thể ra viện sớm, riêng 1 trường hợp có dấu hiệu bị bỏng thực quản nên phải theo dõi thêm, nếu diễn biến xấu sẽ phải chuyển bệnh nhân này lên tuyến Trung ương. 

Cũng theo ông Cường, ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã vào cuộc hội chẩn với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để tổ chức phân loại, điều trị bệnh nhân. Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Hải Dương cũng tham vấn hướng xử lý của khoa hồi sức của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). 

44 học sinh tiểu học ăn nhầm bột thông bồn cầu tại trường giờ ra sao? - Ảnh 1.

Hình minh họa – Nguồn: Báo Công lý

Trước đó, sáng ngày 4/3, giáo viên Cao Thị Hà mua 4 gói bột màu trắng dùng thông bồn cầu để ở gầm cầu thang của trường để tối mang về nhà thông tắc bể phốt. Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5A lấy ra ăn, chia cho các bạn cùng lớp và các em khóa dưới. Hậu quả, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.

Lực lượng Công an đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng khắc phục hậu quả, xác minh và làm rõ vụ việc.

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here