Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?

0

Ai cũng yêu thích cái đẹp và mong muốn mình sẽ đẹp hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, quan niệm về cái đẹp ở mỗi nền văn hóa, mỗi quốc gia lại có nhiều sự khác biệt. Tập 1 của chương trình Nhập Gia Tùy Tục đã đưa ra chủ đề này với sự tham gia của các khách mời đến từ nhiều nước trên thế giới.

Nhập Gia Tùy Tục là một chương trình giải trí giao lưu văn hóa thực tế do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng công ty TVHUB sản xuất. Xuyên suốt chương trình là những chủ đề về sự khác biệt văn hóa và câu chuyện trải nghiệm thú vị, hài hước của những vị khách nước ngoài khi “nhập gia tùy tục” tại Việt Nam.

Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang? - Ảnh 1.

Tập 1 của chương trình đã lên sóng với sự tham gia của các khách mời đặc biệt: Cee Jay đến từ Nigeria, Phúc Mập và Sasha Mai đến từ Mỹ, Saleem đến từ Palestine, Micka Chu đến từ Pháp, Han Sara đến từ Hàn Quốc cùng sự tham gia của khách mời đặc biệt: Siêu mẫu Võ Hoàng Yến.

Chương trình được “cầm trịch” bởi host Đinh Tiến Dũng – còn được biết đến với cái tên Cù Trọng Xoay và host Dustin Phúc Nguyễn.

Quan niệm về cái đẹp dưới góc nhìn của một số quốc gia trên thế giới

Khi được hỏi về quan niệm cái đẹp ở đất nước của mình, Micka Chu – một người dẫn chương trình đến từ Pháp cho biết, đất nước của cô thích những người thon thả, cao. Con trai phải thanh lịch, ga-lăng, không cần đẹp nhưng phải đặc biệt. Con gái không cần nhiều makeup vì người Pháp thích gương mặt tự nhiên, vui vẻ, thoải mái và “cool”.

Ngược lại, anh chàng Cee Jay cho biết, ở Nigeria hay châu Phi nói chung thích những cô gái đầy đặn và có body gợi cảm. Như vậy mới được coi là một người cuốn hút.

Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang? - Ảnh 2.

Phúc Mập – hot YouTuber đến từ Mỹ thì đưa ra quan điểm, anh chàng chỉ thích những người phụ nữ tự nhiên vì “bên trong là quan trọng nhất”. Quan điểm này của Phúc Mập đã nhận được rất nhiều đồng tình và thiện cảm của các cô gái trong chương trình.

Còn chàng trai đến từ nền văn hóa còn nhiều lạ lẫm Palestine – Saleem Hammad thì chia sẻ, phụ nữ Palestine nói riêng và phụ nữ Ả Rập nói chung có nét đẹp khá độc đáo. Phụ nữ Palestine cá tính, mạnh mẽ và cũng khá… đanh đá.

Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang? - Ảnh 3.

Đối với phụ nữ Việt Nam nói chung, đa phần sẽ thích da trắng, chân dài và một cơ thể cân đối, hơi gầy. Tuy là một siêu mẫu và có hình thể rất đẹp nhưng Võ Hoàng Yến cho rằng, mình chưa gầy đủ tiêu chuẩn nên cô đã lao vào tập gym “điên cuồng” để mong có một thân hình gọn gàng hơn để phục vụ cho công việc.

Tây – Ta tranh luận: Có nên bỏ các cuộc thi sắc đẹp?

Với vấn đề này, Saleem bày tỏ quan điểm cực kỳ phản đối việc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp. Vì các cô gái xung quanh sẽ nhìn vào đó và nghĩ rằng, mình không đẹp và khát khao muốn trở thành những người đang đứng trên sân khấu bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang? - Ảnh 4.

Đến từ một đất nước có tỉ lệ người phẫu thuật thẩm mỹ thuộc hàng top trên thế giới, Han Sara cho rằng, cô đã chứng kiến rất nhiều trường hợp bị tổn thương tâm lý vì bị dè bỉu về ngoại hình. “Ai cũng hiểu là chúng ta phải tự tin về bản thân mình, nhưng chúng ta đang sống trong một xã hội mà ai cũng đề cao cái đẹp thì ta phải chấp nhận xã hội đó và thay đổi bản thân mình” – Han Sara chia sẻ.

Cee Jay cũng có những đồng tình với Saleem. Tuy nhiên anh chàng vẫn cho rằng, nên bỏ các cuộc thi sắc đẹp vì anh chưa thấy giá trị mà chương trình mang lại. Hơn hết, “phụ nữ nên tự tin vào bản thân mình, và nên biết là mình đẹp chứ không phải do người khác đánh giá là mình đẹp”.

Phản biện lại ý kiến của các khách mời nước ngoài, Võ Hoàng Yến cho rằng: “Từ một người đẹp có trí tuệ, có nhan sắc đem lại sức ảnh hưởng rất lớn cho cộng đồng, kêu gọi được rất nhiều quỹ từ thiện”. Vì vậy, không có lý do gì phải hủy tổ chức các cuộc thi tôn vinh nhan sắc.

Đàn ông yêu người đẹp nhưng sẽ cưới người đảm đang? Ai bênh, ai chống?

Với vấn đề trên, Phúc Mập chia sẻ, anh chàng sẽ không quen, yêu và tiến tới kết hôn với một người phụ nữ không đẹp theo tiêu chuẩn của anh. Và anh cũng sẽ không kết hôn với một người phụ nữ đẹp mà không biết chăm sóc gia đình.

Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang? - Ảnh 5.

Cee Jay thì đưa ra quan điểm, anh cũng sẽ không yêu và cưới một cô gái đẹp nhưng không có cá tính, cách suy nghĩ, trí tuệ, tư duy… vì những điều này quan trọng hơn là vẻ bề ngoài.

Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang? - Ảnh 6.

Saleem cũng đồng tình với quan điểm “đàn ông yêu người đẹp và cưới người đảm đang”, nhưng anh cho rằng, điều này lỗi một phần ở người phụ nữ. Vì sau khi kết hôn, phụ nữ xuề xòa hơn trong ăn mặc, không làm đẹp khi ở nhà mà chỉ làm đẹp khi ra ngoài phố. Đó cũng là lý do anh đã ly hôn vợ mình vì vợ quá xuề xòa khi ở nhà mà chỉ làm đẹp khi ra ngoài. Saleem cũng cho biết thêm, tôn giáo, quốc gia nơi anh sinh ra cho phép đàn ông được cưới 4 vợ nhưng không được phép ngoại tình. Chia sẻ này của Saleem đã khiến Võ Hoàng Yến và một số khách mời “bật ngửa” vì quá bất ngờ.

Quan điểm của Saleem cũng không nhận được sự đồng tình của Cee Jay và Phúc Mập. Chỉ có Micka Chu – cô gái đến từ Pháp ủng hộ Saleem vì cho rằng, dù ở nhà, phụ nữ cũng nên ăn mặc chỉn chu, makeup nhẹ nhàng, xinh xắn.

Mỗi một khách mời đến với chương trình đều có những cá tính riêng, suy nghĩ riêng. Không có quan điểm đúng sai, mà chỉ có phù hợp hay không phù hợp với văn hóa, tôn giáo, quốc gia nơi chúng ta sinh sống và làm việc. Tất cả những chia sẻ của các khách mời đều được lắng nghe và ghi nhận vì “tôn trọng sự khác biệt” chính là thông điệp mà chương trình muốn hướng tới.

Đón xem Nhập Gia Tùy Tục tập 1 tại: https://www.youtube.com/watch?v=TeW6Mvx0APM.

Để lại lời nhắn

Please enter your comment!
Please enter your name here